Menu
0903 666 086 annampaper2018@gmail.com
MENU NHÀ HÀNG ĐẸP

VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VỀ MENU – MẪU MENU NHÀ HÀNG ĐẸP

Có nhiều yếu tố để định nghĩa cho một menu nhà hàng đẹp: cách decor món ăn, chụp ảnh, design, in ấn thành phẩm. Mỗi công đoạn đều có những tiêu chí riêng. Ở bài viết này Giấy Nhựa An Nam sẽ hỗ trợ bn về vấn đề in ấn menu như thế nào để sử dụng được bền và lâu dài. Giải pháp dành cho nhà hàng cao cấp. Đồng thời giới thiệu mẫu menu nhà hàng đẹp từ khách nhà Giấy Nhựa An Nam.

Những vấn đề mà menu nhà hàng hay mắc phải:

Dù bạn đang kinh doanh nhà hàng ăn uống, quán bar quán nhậu thì đều gặp những rủi ro sau:

  • Menu bị dính thức ăn, nước uống, thấm nước và bị rách, bay chữ sau một thời gian sử dụng.
  • Sử dụng lâu dễ bị bám bụi
  • Tuổi thọ không cao

Chọn giấy phù phợp với menu quan trọng như thế nào?

Menu nhà hàng không chỉ thể hiện nội dung trưng bày món ăn mà nó còn thể hiện được đẳng cấp.  Menu là hình ảnh, bộ nhận diện thương hiệu. Việc thể hiện qua bản thiết kế thôi chưa đủ nó còn thể hiện được trên mặt giấy bạn in ấn. Việc lựa chọn giấy phù hợp để in ấn menu rất quan trọng. Bởi nó thể hiện đến hình ảnh và chất lượng của menu nhà hàng của bạn. Menu thường sử dụng lâu dài và ít có sự thay đổi nên cần đảm bảo tuổi thọ và chất lượng hình ảnh sử dụng được lâu.

Hình ảnh được thể hiện trên menu rất quan trọng vì nó kích thích nhu cầu gọi món của khách hàng. Menu nhà hàng đẹp thôi chưa đủ nó còn thể hiện qua cách bạn thể hiện qua các trang giấy mà bạn in. Lựa chọn giấy in rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến thành phẩm sau in của một menu. Không làm mất nét hay thẩm mỹ cho những hình ảnh món ăn. Có những bản thiết kế chỉ phù hợp với loại giấy đó.

Menu nhà hàng ảnh hưởng rất lớn đến kinh doanh của nhà hàng đặc biệt về mặt hình ảnh. Menu mang mục đích giới thiệu món ăn và kích thích khách hàng chọn món. Việc đưa hình ảnh bắt mắt và chân thật sẽ truyền tải được độ ngon mắt của món ăn. In ấn thành phẩm là công đoạn cuối cùng để hoàn thành cuốn menu nên rất quan trọng.

Tại sao giấy nhựa được nhiều nhà hàng cao cấp lựa chọn

Tại sao nói giấy nhựa được nhiều nhà hàng cấp lựa chọn: bởi giá thành in giấy nhựa cao hơn giấy thường. Thành phần chính của giấy nhựa bao gồm: giấy và dầu mỏ, đảm bảo không bị thấm nước.

Điểm nổi bật của giấy nhựa tạo nên sự khác biệt:

  • Trượt nước
  • Xé không rách
  • Không bay màu theo thời gian
  • Dễ dàng lau khô, bám bụi, các vết dầu mỡ.

Bạn có thể lựa chọn cán màng hoặc không. Nhưng nếu cán màng thì độ bám mực sẽ càng cao hơn. Lớp màn sẽ giúp giấy giữ được mực. Tránh tình trạng bong tróc chữ, độ bám mực, tuổi thọ cao hơn so với không cán màng. Có hai loại cán màng: cán bóng và cán mờ mỗi loại đều mang đến sự đặc biệt riêng.

  • Cán màng bóng mang giúp bề mặt giấy trơn láng tạo sự sinh động và lung linh cho hình ảnh. Đặt biệt với những thiết kế có gam màu nóng và nổi bật.
  • Cán màng mờ mang cảm giác hơi nhám khi sờ trên bề mặt. Kiểu màng này phù hợp với những thiết kế có gam màu tối như đen hoặc phong cách vintage.

Giấy nhựa có nhiều định lượng dày cứng khác nhau và nhiều mẫu mã phù hợp với các dòng máy in Giấy nhựa in trên máy in laser kỹ thuật số (HP indigo, Canon, Konica, Fuji Xerox, Ricoh,…)

Đọc thêm: những câu hỏi hay thắc mắc của khách hàng về giấy nhựa

Mẫu menu nhà hàng đẹp, cao cấp nhất định phải thử:

Dưới đây là mẫu thực tế menu nhà hàng đẹp in trên giấy nhựa An Nam bạn có thể tham khảo: